VANHIEP.NET - Làm web giá rẻ - Thiết Kế Website - Thiết Kế Ứng Dụng Mobile
Tiktok có nguy cơ bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng trên Apple Store và Google Store

Tiktok có nguy cơ bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng trên Apple Store và Google Store

Nhân viên FCC - tổ chức viễn thông liên bang Hoa kỳ đã gửi thư yêu cầu CEO Apple Tim Cook và CEO Alphabet Sundar Pichai gỡ bỏ ứng dụng Tóp tóp khỏi kho ứng dụng của họ vì lý do an toàn bảo mật thông tin của người sử dụng.

Tóp tóp là ứng dụng mạng xã hội video ngắn đang chiếm lĩnh thị trường thế giới ảo những năm gần đây trên toàn thế giới. Tóp tóp là sản phẩm công nghệ trực thuộc công ty ByteDance - một doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Trung Quốc, Tóp tóp cũng từng bị giám sát chặt chẽ về tính bảo mật thông tin người dùng dưới thời kỳ lãnh đạo của cựu tổng thống Donald Trump.

Ủy viên FCC chia sẽ trên Twitter về nội dung thư gửi nhà lãnh đạo Apple và Google. Bức thư trính dẫn nhiều bằng chứng chứng minh tiktok không tuân thủ chính sách của 2 cửa hàng nêu trên.

Tiktok không phải là ứng dụng chia sẻ video đơn thuần mà nó chỉ là vỏ bọc bề ngoài ngụy trang, bản chất tiktok hoạt động như công cụ giảm sát tinh vi, thu thập lượng lớn dữ liệu nhạy cảm, cá nhân

Bức thư đóng dấu FCC ngày 24/06 nêu rõ: Trường hợp Apple và Google không gỡ bỏ tiktok cũng phải có báo cáo lại cho họ, chậm nhất là ngày 8/7/2022.